Toyota Yaris Ativ 2020 (hay còn gọi là Toyota Vios ở thị trường Việt Nam) vừa trình làng tại Thái Lan cách đây không lâu, hãng xe Nhật Bản tiếp tục giới thiệu thêm phiên bản thể thao của mẫu xe này với tên gọi Yaris Ativ GT.

Tại Thái Lan, Toyota Yaris Ativ 2020 tung ra thị trường với 03 phiên bản base, mid, high. Tuy nhiên, để giúp người dùng cá nhân hóa chiếc xe và tăng tính thể thao, Toyota Thái Lan đã giới thiệu thêm gói phụ kiện thể thao Ativ GT bodykits.

Như vậy, khác với các đời xe trước thường có thêm phiên bản TRD Sportivo thì ở thế hệ mới, hãng xe Nhật Bản lại chọn một phong cách khác và tên gọi khác cho phiên bản thể thao. Theo đó, Ativ GT bodykits sẽ nâng cấp ngoại hình của chiếc Yaris Ativ/Vios bằng cản trước mới, hai cánh gió bên, cản sau và cánh gió đuôi mới.

Theo đó, Ativ GT bodykits sẽ nâng cấp ngoại hình của chiếc Yaris Ativ/ Vios bằng cản trước mới, hai cánh gió bên, cản sau và cánh gió đuôi mới. Kết hợp với màu sơn đỏ Red Mica Metallic, gói phụ kiện này khiến chiếc xe trông vô cùng bắt mắt.

Được biết, gói phụ kiện này sẽ có mặt trên mọi phiên bản Toyota Yaris Ativ 2020 mới với mọi màu, từ trắng (Super white), bạc (Silver Metallic), xám (Gray Metallic), đen (Attitude Black Mica), đỏ (Red Mica Metallic) cho đến xanh (Dark Blue Mica Metallic).

Tại Thái Lan, Yaris Ativ đã tăng từ 20.000 – 30.000 baht tùy theo phiên bản. Trong đó phiên bản hàng đầu High có giá 619.000 baht (473 triệu VNĐ), thấp hơn là phiên bản Mid có giá 599.000 baht (457 triệu VNĐ) và phiên bản tiêu chuẩn Entry là 549.000 baht (419 triệu VNĐ). Gói phụ kiện Ativ GT bodykits kể trên có giá thêm vào là 7.000 baht.

Mẫu sedan hạng B không chỉ được nâng cấp ngoại hình, mà còn đổi mới động cơ thân thiện với môi trường hơn. Để đáp ứng cho tiêu chuẩn Ecocar II tại Thái Lan, Toyota Thái Lan đã cung cấp cho Yaris Ativ (Vios) động cơ 1.2L mới.

Mẫu xe hạng B Yaris Ativ (Vios) được cung cấp động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng dung tích 1.2L (3NR-FXE) sử dụng công nghệ van biến thiên kép hoạt động bằng điện VVT-iE (Variable Valve Timing – intelligent by Electric motor) cho công suất tối đa 92 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 109Nm có được từ 4.400 vòng/phút. Sức mạnh được truyền xuống cầu trước (FWD), thông qua hộp số tự động biến thiên vô cấp (CVT) quen thuộc.

Động cơ 1.2L này còn được bổ sung công nghệ Stop&Go, nhờ đó Yaris Ativ có hiệu suất nhiên liệu đạt 23,3kpl và lượng khí phát thải không quá 100g/km CO2. Trước đây, động cơ 3NR-FE của Yaris Ativ cho công suất 86 mã lực tại 6.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 108Nm ở tốc độ 4.000 vòng/ phút để đáp ứng cho tiêu chuẩn Ecocar I với hiệu suất nhiên liệu 20kpl và khí phát thải 120g/km Euro 4.

Toyota Yaris Ativ/ Vios sẽ sớm trình làng tại triển lãm Thailand International Motor Expo 2019 vào cuối tháng 11. Và nếu muốn sở hữu gói trang bị thể thao của Ativ GT Bodykits cho Yaris Ativ/ Vios thì sẽ cần chi trả thêm số tiền 7.000 baht (khoảng 5,5 triệu đồng).